VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH TRONG VIỆC XÂY DỰNG & KINH DOANH LOẠI HÌNH RESORT

Trong nửa sau thế kỷ 20, với nguồn lợi khổng lồ mà ngành du lịch mang lại thông qua việc thu hút ngoại tệ cũng như cung cấp công ăn việc làm cho một số lượng người lao động không nhỏ thì loại hình resort cuối cùng cũng chiếm được sự quan tâm đáng kể từ chính phủ – đặc biệt đối với những nước đang phát triển.

Trước khi tiếp tục xem tiếp bài viết, vui lòng ủng hộ chúng tôi bằng cách click vào link dưới đây hoặc like facebook của chúng tôi

https://www.facebook.com/NoiThatNghiDuong

http://noithatnghiduong.wordpress.com/

http://www.noithatnghiduong.com/

Việc thu hút ngoại tệ cũng như cung cấp số lượng không nhỏ công ăn việc làm thì loại hình resort cuối cùng cũng chiếm được sự quan tâm đáng kể.

Tuy nhiên, cho dù nguồn lợi đến từ du lịch có béo bở đến thế nào thì phần “gai góc” nhất vẫn là phần vốn đầu tư khổng lồ dùng để xây dựng và phát triển một khu nghỉ dưỡng đúng chuẩn. Với giá cả ngày càng đội thang cộng với lãi suất “chóng mặt”, bên cạnh đó, thời gian thu hồi vốn cũng khá dài thế nên việc hoàn vốn trong vòng vài năm đầu là việc hoàn toàn không khả thi.
Thế nhưng, chính những lo ngại ấy lại là cái nôi giúp nảy sinh những sáng kiến về các cách huy động vốn cực kỳ hiệu quả. Hiện tại, vốn vay từ các nguồn khác nhau đã tạo nên sự đa dạng trong cơ cấu vốn. Trong khi một số ngân hàng chuyên huy động vốn theo cách sử dụng vốn vay từ các quỹ bảo hiểm và quỹ hưu trí thì một số khác lại chỉ bảo lãnh cho việc xây dựng các phân khu đặc biệt trong khu nghỉ dưỡng, chẳng hạn như câu lạc bộ hoặc sân golf chẳng hạn.
Dĩ nhiên, các chủ đầu tư tư nhân tham gia vào ngành này thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi, chủ yếu là ưu đãi về thuế và cơ sở hạ tầng.

CÁC LOẠI VỐN VAY CHO ĐẦU TƯ RESORT.
Đây sẽ là phần khá thú vị dành cho các nhà đầu tư hoặc chủ resort! Việc vay vốn để kiến tạo một khu nghỉ dưỡng phục vụ cho du lịch là một điều hết sức bình thường. Nói về các loại vốn vay dành cho đầu tư resort thì ta phải xác định rằng tùy theo quá trình hình thành & phát triển thì ta sẽ có những giai đoạn vay vốn nhất định. Thông thường, chúng bao gồm hai giai đoạn – và mỗi giai đoạn lại đòi hỏi nguồn vốn đầu tư ban đầu khác nhau:

Tham khảo tiếp tại:

VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH TRONG VIỆC XÂY DỰNG & KINH DOANH LOẠI HÌNH RESORT.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s