“GIAO HƯỞNG XANH” – ĐÀ LẠT

Đắm mình vào điệu “Giao hưởng xanh” – Đà Lạt.

Tưởng tượng xem, mọi thứ sẽ trở nên thú vị đến thế nào khi được ngồi nhâm nhi một tách cà phê nóng ngay giữa lòng Đà Lạt trong không khí se lạnh rét mướt!

Trước khi tiếp tục xem tiếp bài viết, vui lòng ủng hộ chúng tôi bằng cách click vào link dưới đây hoặc like facebook của chúng tôi

https://www.facebook.com/NoiThatNghiDuong

http://noithatnghiduong.wordpress.com/

http://www.noithatnghiduong.com/

Khó có nơi nào lại yên bình và ngọt ngào như Đà Lạt – nơi đánh thức mọi giác quan cũng như kéo bạn đến gần hơn với thiên nhiên. Đà Lạt là một bản tình ca với đầy đủ cung bậc cảm xúc, khởi xướng bằng cái lạnh đặc trưng, dẫn dắt với khung cảnh huyền ảo được tạo nên bởi hơi nước và sương mù, rồi lại kết thúc bằng rừng thông bạt ngàn, bất tận nhưng không kém phần hùng vĩ.

Hoa cỏ ngập sắc trải dài và toả hương theo từng bước chân như để khẳng định với du khách rằng đây chính là thủ phủ của các loài thực vật. Đâu đó là những di sản kiến trúc Pháp thấp thoáng và cô đọng, tạo nên cho Đà Lạt một cái nhìn vừa cổ kính, vừa hiện đại. Chả trách sao, Đà Lạt được ưu ái dâng tặng cho những mỹ từ như “Thành phố mù sương”, “Thành phố ngàn thông”, “Thành phố ngàn hoa”,  hay “Tiểu Paris”.

Đà Lạt được bắt nguồn từ chữ Đạ Lạch, tên gọi của con suối Cam Ly. Theo ngôn ngữ của người Thượng,  có nghĩa là nước của người Lát, hay suối của người Lát. Những người có công kiến thiết thành phố còn sáng tạo một câu cách ngôn khéo léo bằng tiếng La Tinh: Dat Aliis Laetitiam Aliis Temperiem, có nghĩa Cho người này nguồn vui, cho kẻ khác sức khỏe.

Có một khúc giao hưởng tuyệt vời như thế ở thành phố ngàn  hoa.

Giao hưởng xanh là một nơi được sinh ra bởi tình yêu đậm đà dành cho thành phố Đà Lạt. Khu nghỉ dưỡng với diện tích gần 3 ha được bao phủ giữa một màu xanh đặc trưng của khu rừng thông bát ngát và sự tĩnh mịch nhưng không kém phần lãng mạng của mặt nước Hồ xanh.


Việc  tìm tòi và kiến tạo một cái gì đó thật đặc biệt, thật nổi bật trên một vùng đất mà bản thân nó đã quá tuyệt vời là một thách thức cho những người đi sau như chúng tôi. “Học hỏi từ thiên nhiên, yêu thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên. Nó sẽ không bao giờ đánh hỏng bạn .” – Câu nói của Frank Lloy Wright, một bậc thầy người Mỹ của trường phái Kiến Trúc Hữu Cơ, như là một lời nhắc nhở, giúp chúng tôi quay về quan niệm kiến trúc truyền thống Việt Nam để kiến tạo ra một nơi thật sự hài hoà với cảnh quan thiên nhiên vốn có.

Nhà số 3 trước khi cải tạo.

Sau đó.

 

Xem thêm quá trình cải tạo tại:

“GIAO HƯỞNG XANH” – ĐÀ LẠT.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s