LÀM ĐẸP TỔ ẤM VỚI…CỬA!

 

Cửa ra vào là một trong những thành phần quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn . Bởi lẽ , theo quan niệm phương Đông, cửa được coi là “miệng của khí ” – được hiểu là năng lượng đi vào và ra khỏi nhà hoặc căn phòng của bạn.

Do đó, điều đầu tiên của một chiếc cửa đẹp là kích thước của cửa phải có tỷ lệ hợp lý, cân đối so với kích thước và hình dáng của ngôi nhà hoặc diện tích phòng. Nếu cửa quá lớn thì khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng, còn nếu cửa  quá nhỏ và hẹp sẽ hạn chế các luồng khí được đưa vào nhà. Và hiển nhiên, kích thước đó được xây dựng dựa trên tỷ lệ kích thước con người và mục đích sử dụng nữa. Bên cạnh đó, màu sắc tươi sáng, chất liệu bền chắc, các phụ kiện tay nắm, khoá an toàn, chức năng cách âm tốt và thiết kế hài hoà, tiện dụng, …góp phần hình thành nên một chiếc cửa đẹp.

Hơn thế nữa, với chiếc cửa, bạn có thể  thực hiện quyền cá nhân căn bản, tạm ngăn cách hoặc liên thông với thế giới bên ngoài . Nó đưa ra một thông điệp rõ ràng tới thế giới bên ngoài về bạn là ai và bạn muốn gì. Cửa đẹp bây giờ phải mang cá tính hấp dẫn của bạn nữa.

Vì vậy, nếu bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để trang trí cửa nhà hoặc cửa phòng  của bạn hoặc chỉ muốn làm bừng sáng nó lên một chút, cũng như mang lại một bản sắc thú vị cho mái ấm của bạn , hãy thực hiện  các hướng dẫn dễ dàng sau đây!

 1. Thiết kế.
  Bạn có thể thực hiện với một kiểu cửa truyền thống Âu hoặc Á, hoặc có thể  ứng dụng nhiều hoa văn hiện đại khắc vào nó. Hãy sáng tạo và độc đáo, nhưng đừng quá dị biệt. Bạn có thể kiếm được sự trợ giúp ý tưởng từ Kiến trúc sư hoặc thông qua internet.

  Hãy sáng tạo và độc đáo!

 2. Vệ sinh sạch cửa, khung cửa và khu vực xung quanh cửa của bạn. 
  Sự bề bộn thường có xu hướng xuất hiện xung quanh cửa ra vào, giết chết tác dụng của việc trang trí cửa. Lau khô bụi ở các khung cửa và vệ sinh với những dung dịch phù hợp với nguyên liệu cấu thành nên bộ cửa. Nếu bạn có dự định vẽ trên cửa, tránh sử dụng chất tẩy rửa gốc dầu gây trở ngại cho việc sơn lớp mới sau này.
 3. Sơn cửa.
  Sử dụng màu sắc yêu thích của bạn, và hãy cố gắng làm cho nó hài hoà với màu sắc của phòng bạn. Thông thường, nên cùng một tông màu tương đồng, có thể đậm hoặc nhạt hơn để nhấn mạnh chiếc cửa, một nơi lưu thông ra vào. Ví dụ, tường nhà bạn màu kem sáng, cửa của bạn có thể là  trắng, hoặc màu kem đậm hơn, nếu là cửa gỗ thì màu gỗ sáng.

  Hãy cố gắng làm cho nó hài hoà với màu sắc của phòng bạn

Xem bài chi tiết tại:

LÀM ĐẸP TỔ ẤM VỚI…CỬA!.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s