TẠ ĐÌNH PHONG – NGƯỜI CHA ĐÁNG THƯƠNG HAY ĐÁNG TRÁCH

 

Năm 2011 là năm mà các fan lẫn các diễn viên gạo cội của làng giải trí Hoa ngữ như Twins, Trương Vệ Kiện, Vương Phi… sửng sốt trước sự kiện ly dị đình đám của cặp tài tử đẹp đôi nhất Hongkong – Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong.

Vượt qua bao nhiêu điều tiếng dị nghị sau scandal ảnh sex của Trương Bá Chi và Trần Quán Hy, những tưởng không còn gì có thể làm lung lay tổ ấm bé nhỏ với bề ngoài cực kỳ hạnh phúc này. Nhưng đúng là cuộc đời đâu mấy ai học được chữ “ngờ”. Hôm nay còn đó, mai lại mất!

Có lẽ độc giả cũng quá mệt mỏi với những tình tiết trong vụ ly hôn tốn biết bao giấy mực của báo chí Hongkong nói riêng cũng như Châu Á nói chung. Thế nhưng, nhìn hình ảnh Lucas khóc nức nở và đòi cha, mấy ai lại không chạnh lòng. Trẻ con luôn phải chịu thiệt thòi và bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề nhất khi chứng kiến sự ly tán của cha mẹ. Đặc biệt khi những đứa trẻ ấy lại là tầm ngắm của những tay săn ảnh, săn tin háu đói.

Bỏ mặc những lời nhận xét có phần cay độc của Bá Chi dành cho mình, Tạ Đình Phong vẫn gửi đến người vợ cũ những lời nói có cánh, đồng thời cũng thể hiện tình thương vô bờ của anh dành cho hai cậu quý tử. Có người nói anh quả là một diễn viên hạng A, và anh đang đóng rất tròn vai diễn “người cha tội nghiệp”. Những chuyện bên trong hãy để người trong cuộc giải quyết, nhưng ở một phương diện khách quan, vẫn có thể nhìn nhận rằng Tạ Đình Phong là một người cha tốt.

Tình yêu của Tạ Đình Phong dành cho con không chỉ thể hiện qua việc anh sẵn sàng đánh đổi phân nửa gia tài để giành lấy quyền nuôi con mà còn thể hiện trong sự chín chắn ở cách hành xử trước cuộc hôn nhân tan vỡ.

Tạ Đình Phong luôn im lặng trước những cáo buộc của Trương Bá Chi, thậm chí ngay cả khi mọi người quay ngược mũi dùi và cho rằng anh là một gã đàn ông tồi tệ. Bằng cách hành xử điềm đạm và sự suy nghĩ thấu đáo, anh vẫn đối xử bình thường và dành cho Bá Chi  những lời nhận xét không thể nào ngọt ngào hơn. Thật sự Tạ Đình Phong không búa rìu dư luận, anh chỉ lo lắng điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến Lucas và Quintus.

Khi thấy những tin tức tiêu cực liên quan đến tôi, dĩ nhiên là tôi không vui; khi thấy những tin tức tiêu cực nói về vợ tôi, tôi cũng không vui. Bởi vì khi mọi người chỉ trích Trương Bá Chi, điều đó cũng ảnh hưởng xấu đến hai đứa con trai tôi. Chúng còn quá nhỏ và khi lớn lên, chúng chắc chắn sẽ đọc được những tin tức này và tự hỏi tại sao mọi thứ lại xảy ra như vậy. Hôm nay, tôi thừa nhận trong hôn nhân của tôi có nhiều vấn đề…Trương Bá Chi lớn lên trong gia đình có cha mẹ ly hôn, và tôi cũng biết điều đó, tuy nhiên chúng tôi chưa hề bày tỏ bất kỳ sự oán giận nào lên cha mẹ. Khi đứa con đầu lòng Lucas ra đời, tôi và Trương Bá Chi đã thỏa thuận không muốn đi theo con đường của cha mẹ chúng tôi, vì thế hy vọng của cả hai là con trai sẽ không lớn lên trong gia đình “đổ vỡ”. Không may, bây giờ, tôi không biết làm sao để chúng tôi tiếp tục bên nhau. – Trích lời phát biểu của Tạ Đình Phong trước báo giới (tháng 6/2011).

Nếu nhìn lại, ta có thể nhận thấy đây không phải là lần đầu tiên Tạ Đình Phong đứng ra hứng chịu mọi thứ để giữ được một gia đình êm ấm nhằm giúp các con trai anh có cơ hội phát triển bình thường như những đứa trẻ có đầy đủ cha mẹ bên cạnh khác. Nhớ lại tháng hai năm 2008, khi Trương Bá Chi bị đính vào scandal ảnh nóng và bị phát tán trên mạng, cặp vợ chồng nổi tiếng này đã trở thành tiêu điểm chú ý của dư luận. Sự nghiệp của Tạ Đình Phong lúc này ít nhiều cũng phải gánh những ảnh hưởng nhất định. “Người đàn ông Trung Hoa đẹp nhất với vẻ đẹp khoan dung” (giải thưởng Tạ Đình Phong nhận được cùng năm sau việc đứng ra bảo vệ vợ trước sóng gió cay nghiệt của dư luận) đã tâm sự rằng Lucas là động lực giúp anh đứng dậy và quan tâm, bảo bọc gia đình nhỏ bé của mình.

Quả thật, Tạ Đình Phong khi đã làm cha khác hẳn Tạ Đình Phong trước đây. Thậm chí người ta không thể tin nổi anh chính là cậu trai trẻ vô trách nhiệm của các vụ scandal đụng xe năm 2003 và 2005. Anh từng tâm sự, vì con cái, anh phải trầm tính đi rất nhiều. Tạ Đình Phong không muốn hai cậu quý tử có một tuổi thơ đầy áp lực và nước mắt như anh. Khi Tạ Đình Phong còn bé – là con trai đầu của Tạ Hiền – tới sáu triệu người Hongkong dõi mắt theo anh. Hiện giờ đến con trai anh lại bị đến mười ba, mười bốn triệu người trông theo, đó là một sự không công bằng. Vì theo anh, áp lực từ những scandal gần đây còn đáng sợ hơn sự nổi tiếng của cha anh ngày nào.

Hành động đẹp nhất của Tạ Đình Phong những ngày gần đây là khi anh đến thăm Lucas tại nhà riêng của Trương Bá Chi vào ngày 1.8. Khi ra về, mặc kệ những câu hỏi tới tấp của các tay săn tin như “Đơn ly hôn đã ký chưa?”, “Việc ly hôn đến đâu rồi”… anh cứ lẳng lặng bỏ đi. Và anh chỉ cười thật tươi rồi nói “Có chứ” khi được hỏi đã mua quà cho bé Lucas chưa. Thử hỏi, đây là tấm lòng của một người cha thật sự hay chỉ là diễn xuất cực đỉnh của diễn viên hạng A. Câu trả lời chắc chắn mỗi độc giả đã có riêng cho mình!

(Mục cha yêu – Mẹ yêu bé số ra ngày 15.11.2011)

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s